:: บ้านของฉัน ::

         บ้านของฉันคือบ้านที่มีทั้งความสุขความอบอุ่นและรอยน้ำตาในบรรดาพี่น้องในบางครั้งเราอาจ ทะเลาะกันบางแต่เมื่อเราได้อยู่ในบ้านเดียวกันในบ้านหลังนี้ยิ่งเรามีปัญหายิ่งทำให้ครอบครัวเรา รักกันมากขึ้นบ้านของฉันเป็นบ้าน 2 ชั้น เปิดร้านขายของอยู่กัน7คนอยู่ใกล้ถนนใหญ่มีรถพุกพล่าน บริเวณบ้านฉันจะมีร้านข้าวผัดกับก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงหน้าบ้านและมีกองไม้ขายอยู่แถวๆบ้านมี โรงงานทำเหล็กเครื่องออกกำลังกายอยู่ถัดไปจากบ้านและตอนนี้ตรงที่ติดกับบ้านฉันกำลังทำ โรงถลึงเหล็กเป็นอู่ใหญ่ซ่อมรถพ่วงรถคันใหญ่บ้านฉันจึงมีเสียงรบกวนอยู่ทุกๆวันบ้านฉันข้าง บนเป็นไม้ภายนอกทาสีออกครีมๆขาวๆหลังคาสีแดงส่วนข้างล่างภายนอกจะเป็นสีเขียวอ่อนๆ นวลๆส่วนสีชั้นล่างภายในบ้านจะเป็นสีชมพูตัดกับเพดานสีขาวซึ่งมองแล้วสวยงามดีฉันชอบ สวนบนบ้านภายในก้อจะเป็นสีฟ้าสีน้ำทะเลแต่พื้นกระเบื้องบนบ้านเป็นสีชมพูซึ่งบนบ้านจะ


         มีห้อง2ห้องซึ่งเป็นห้องฉันกับพี่สาวเหตุที่บ้านฉันจะต้องมีสีฟ้ากับชมพูเพราะว่าพี่ฉันชอบสีฟ้า แต่ฉันชอบสีชมพูซึ่งผนังห้องเป็นสีฟ้าแต่กระเบื้องเลยเป็นสีชมพูที่ฉันชอบส่วนด้านล่างผนังสีชมพู กระเบื้องสีฟ้าซึ่งถูกใจฉันมาก บ้านชั้นมี3ห้องนอน2ห้องน้ำด้านล่างมีห้องนอนอีก1ห้องเป็นห้อง พ่อกับแม่บ้านฉันนะแปลกห้องครัวอยู่ตรงบริเวณหน้าร้านขายของซึ่งแม่ฉันเป็นคนออกแบบไว้เวลา ที่ต้องอยู่ร้านคนเดียวจะได้ทำอาหารได้สะดวกบริเวณบ้านฉันก็มีต้นไม้อยู่เยอะพ่อกับแม่ฉันชอบ ปลูกต้นไม้แม้แต่ในบ้านก็มีต้นไม้ผลไม้แต่เป็นของปลอมนะอยู่เต็มบ้านเลยเอาไว้ตั้งโชว์บ้านฉัน ขายของเลยอาจจะดูเลอะเทอะนิดหน่อยแต่ฉันก็จัดบ้านได้อย่างเป็นระเบียบเป็นโซนๆว่าอะไรอยู่ ตรงไหนเพื่อในการหยิบจับสะดวกบ้านชั้นจะมีแอร์ 2 เครื่องซึ่งเครื่องหนึ่งติดอยู่ที่ห้องพ่อกับแม่และ ทุกๆหน้าร้อนฉันจะหอบที่นอนลงมานอนห้องพ่อกับแม่เป็นประจำทุกปีห้องฉันร้อนจนปัจจุบันใน


         ห้องนอนแม่จึงมีเตียงเล็กๆไว้ให้ฉันและบ้านฉันมีผู้หญิงเยอะจึงทำให้ภายในบ้านมีตู้เสื้อผ้ามีของตก แต่งเครื่องประดับภายในบ้านเยอะเป็นพิเศษจึงทำให้หน้าชวนมองฉันจึงทำความสะอาดบ้านทุกวัน เช้าเย็นบ้านของฉันก็เป็นบ้านธรรมดาที่เหมือนบ้านของทุกคนแต่บ้านจะหน้าอยู่หรือไม่มันก็จะขึ้นอยู่กับ คนภายในครอบครัวบ้านไม่ต้องสร้างให้สวยมากไม่ต้องใช้เงินเยอะแค่สร้างให้เราและครอบครัวพออยู่ ได้สร้างเท่าที่มีแต่เราแค่ทำให้บ้านเราสะอาดหน้าอยู่และหมั่นเติมความรักความสุขให้กับคนในครอบครัว บ้านที่จะสวยงามได้มักเกิดจากความรักความผูกผันของคนในครอบครัวและนี่แหละคือ บ้านของฉัน ค่ะ

   
     
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 800x600 Text Size Medium
สร้างสรรค์โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2552
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อ.เมือง จ.นครสวรรค์รค์
   
SITEMAP