หน้าแรก
ข้อมูลของฉัน
บ้านของฉัน
อนาคตของฉัน
 

     อนาคตของฉัน

         คนทุกคนเกิดมาแล้วล้วนจะต้องมีความใฝ่ฝันกันทุกคน เพื่ออนาคตที่สดใส่และดีในวันข้างหน้า ในเมื่อฝันไว้แล้วทุกคนก็จะต้องพยายามทำความฝันของตัวเองให้เป็นความจริง เพราะไม่มีใครรู้ว่าอนาคตข้างหน้าของเรานั้นจะเป็นอย่างไร ฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันเพื่ออนาคตที่ดีของตนเอง เพื่อไว้เลี้ยงครอบครัวในวันข้างหน้า
          เมื่อตอนเด็กๆฉันนั้นก็เคยฝันไว้ว่าอยากจะเป็นทหาร อยากจะขับเครื่องบิน เพราะเมื่อตอนเด็กๆพ่อของฉันได้พาฉันไปเที่ยววันเด็กที่กองบิน 4 ที่อำเภอตาคลี ได้เห็นพวกทหารขับเครื่องบินแล้วรู้สึกอยากจะขับบ้าง แต่นั้นเป็นความใฝ่ฝันของฉันตอนเด็กๆเท่านั้นเมื่อเติบโตขึ้นมาก็มีการเปลี่ยนแปลงตามความรู้ความคิด ตอนนี้ฉันได้ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 แล้ว ก็มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนายอำเภอเพื่อจะได้ไปพัฒนาอำเภอ
          ดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนภายในอำเภออีกด้วย ความใฝ่ฝันนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราด้วย แต่ก็ยังมีความใฝ่ฝันอีกอย่างหนึ่งที่ฉันนั้นอยากจะเป็นคืออยากจะเป็นนักดนตรี อยากจะมีวงเข้าGrammy เพราะโดยปกตินั้นเวลาว่างฉันก็จะเล่นกีต้าร์เป็นงานอดิเรก       

          บางครั้งเมื่อมีเวลาว่างฉันกับพวกเพื่อนๆของฉันก็จะไปที่ห้องซ้อมดนตรีเป็นประจำ แต่ก็มีปัญหาที่ว่าพ่อกับแม่ของฉันไม่ต้องการให้ฉันเป็นนักดนตรี อยากให้ทำงานเกี่ยวกับข้าราชการมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราฝันจะเป็นอะไรขอเพียงแค่รามีความตั้งใจและขยันหมั่นเพียรตั้งใจเรียนให้มากๆ ถึงแม้ตอนนี้เราจะลำบากแต่เราต้องสู้เพื่ออนาคตข้างหน้าเพื่อวันที่สบายของเรา
          สถานศึกษาที่ต้องการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา
 หลังจากที่ฉันจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว ฉันมีความใฝ่ฝันว่ามหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับฉันจะต้องอยู่แถวภาคเหนือซึ่งฉันได้มองไว้หลายที่เหมือนกัน อาทิ เช่น มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นต้น

ที่มาของภาพ

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:prTaulRWh_GuqM:http://palad177.ob.tc/picture/12452/1245223380palad177.jpg
http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:vx9BavwjVqNV9M::&t=1&usg=__zJzggOsF4QBJYocN5PQhKrhZf7c

 

เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 800 x 600 Text Size Medium
สร้างสรรค์โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2553
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อ.เมือง จ.นครสวรรค์
SITEMAP