บ้านข้าพเจ้าอยู่ตั้งแต่เกิดไม่เคยย้ายไปที่ไหนเลยก็คือ บ้านเลขที่ 90 หมู่ 9 ตำบลบึงปลาทู อำเภอบรรพตพิสัย  จังหวัดนครสวรรค์  60180 สมาชิกภายในบ้านของข้าพเจ้าเป็นบ้าน2ชั้น
ไม้ชั้นนึงปูนชั้นนึง  มีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง บริเวณภายนอกของบ้าน จะเป็นต้นไมและผักสวนครัวที่ย่าฉันชอบปลูกแล้วเอาไว้กินย่าฉันชอบปลูกต้นไม้มาก ก็เลยไม่แปลกเลย ที่ว่าบ้านของข้าพเจ้าจะเต็มไปด้วย ต้นไม้ และดอกไม้ นานาชนิด บ้านของข้าพเจ้า อยู่กันอย่างมีความสุข ทุกคนมีหน้าที่ ที่จะต้องทำพ่อ ของข้าพเจ้าทำงานรับจ้าง ส่วนแม่ของข้าพเจ้า ก็ทำงานค้าขาย ย่าคอยดูแลทำกับข้าว คอยเลี้ยงฉันอยู่ตลอดเวลา ส่วนข้าพเจ้าเอง ก็มีหน้าที่เรียนหนังสือ และช่วยแม่ทำงานบ้านบ้าง ถ้าข้าพเจ้ากลับมาจากโรงเรียน ข้าพเจ้าก็จะช่วยแม่เก็บผ้า แต่ถ้าวันหยุด ข้าพเจ้าจะช่วยแม่ กวาดบ้าน ถูบ้าน และล้างจาน เป็นประจำ
          ข้าพเจ้าต้องตื่นแต่เช้า เพื่อเตรียมตัวมาโรงเรียนพอ โรงเรียนเลิกข้าพเจ้าก็ขึ้นรถไปบ้าน ข้าพเจ้าจึงช่วยงานบ้านแม่ ถ้ามีการบ้านก็จะทำการบ้านอะไรไม่ได้มากอาจจะช่วย พับผ้า กรอกน้ำ และแม่ของข้าพเจ้า ก็จะทำอาหาร อร่อยๆรอข้าพเจ้ากลับมาจากโรงเรียนทุกคนจะ กินข้าวกันอย่างพร้อมน่าพร้อมตา ข้าพเจ้ามีความสุขมาก ที่ครอบครัวของข้าพเจ้าอยู่กันอย่างมีความสุข

 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2555
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP