บ้านของฉันตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านกระดานป้าย ตำบล อ่างทอง อำเภอ บรรพตพิสัย จังหวัด นครสวรรค์ 60180 บ้านของฉันมีทั้งหมด 4 คน มีแม่ น้อง ยายและฉัน บ้านฉันเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน มีห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง บ้านของฉันอยู่ห่างจากโรงเรียนเป็นระยะทาง 30 กิโลเมตร บ้านของฉันมี ต้นไม้หลายชนิด เช่นต้นน้อยหน่า ต้นมะพร้าว
ทุกวันตอนเย็นฉันมีหน้าที่ล้างจาน หุงข้าว และทำการบ้าน ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ฉันจะต้องทำเป็นประจำทุกวัน ฉันมีความรู้สึกว่าเป็นคนที่โชคดีที่เกิดมาที่อยู่ในครอบครัวที่มีแม่เป็นคนดูแล ถึงแม่ว่าพ่อจะไม่อยู่กับฉันแล้ว แต่แม่ก็คอยเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ให้ฉัน ถ้ามีอะไรแม่ก็จะให้ปรึกษาฉันตลอด

บ้านของฉันมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ แม่ ยาย น้อง และฉัน ซึ่งตอนนี้หัวหน้าครอบครอบของฉันนั้นคือ แม่ เพราะพ่อของฉันพึ่งเสียไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้แม่ต้องรับภาระทั้งคอยดูแลฉัน น้อง และยายที่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก อม่ต้องคอยดูแลปรนนิบัติ แม่ทำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน งานนอกหน้าที่ของฉันในบ้านช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์ คือ กลับจากโรงเรียนก็ล้างจาน หุงข้าว กวาดบ้าน ทำการบ้าน ช่วยแม่ทำกับข้าว สอนการบ้านน้อง ส่วนช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ก็จะซักผ้า ล้างจาน หุงข้าว ทำงานบ้านต่างๆ และดูแลยาย ส่วนแม่ของฉันทำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานในบ้านคือดูแลน้อง ยาย และฉัน คอยปรนนิบัติยายที่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ แม่ต้องคอย อาบน้ำ เปลี่ยนผ้าให้ทุกวัน ส่วนงานข้างนอกของแม่คือ บางทีแม่ก็ไปรับจ้าง หรือ ไปเอาแรงน้าเช่น หว่านข้าว หว่านปุ๋ย ฉีดยาข้าว เป็นต้น
ลักษณะของบ้านฉัน เป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้มีห้องนอนห้องเล็ก 1 ห้อง และห้องใหญ่ 1 ห้อง ส่วนชั้นล่าง เป็นปูน มีห้องนอน 1 ห้อง และห้องรถ 1 ห้อง มีที่นั่งเล่นหรือใต้ถุนมี่กว้าง ลักษIณะเด่นของบ้านฉันจะมีต้นมะขามใหญ่ 1 ต้นอยู่หน้าบ้าน.ทางเข้าบ้านของฉันจะอยู่ตรงข้ามกับวัดคือ วัดพรหมเขตหมู่บ้านของฉันเป็นหมู่บ้านเล็กๆซึ่งแยกเข้ามาจากถนนใหญ่ หรือถนนเอเซียสายกำแพงเพชร หมู่บ้านของฉันเป็นหมู่บ้านที่เหมือนอยู่กันเป็นแบบพี่น้องครอบครัวเดียวกัน มีความเอื้ออารีกัน แบ่งของกันกิน ซึ่งถ้าออกจากบ้านมาประมาณ 2-3 กิโลเมตรก็จะเป็นโรงเรียนเก่าของฉัน คือ โรงเรียนบ้านพรหมเขต โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ฉันผูกพันธ์มาก พี่น้องที่โรงเรียนถือว่าเหมือนพี่น้องกัน ซึ่งบ้านของฉันถึงจะมีสมาชิกในครอบครัวไม่ครบ แต่แม่ของฉันก็ทำให้ครอบครัวเรามีความสุขได้

 

 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP