ผลเสีย
      
        ภาษาไทยเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สำคัญของคนไทย การใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วย ให้เราสามารถสื่อสารบอกความต้องการความรู้สึกของเราได้และภาษาไทยถือเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของ ไทยทีมีมาตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแหงมหาราชที่ทรงได้ประดิษฐ์อักษรไทยให้คนไทยได้ใช้มาจนถึง ปัจจุบันในปัจจุบันโลกของเราได้มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมากทำให้มีความสะดวกในการใช้ชีวิต ประจำวันรวมทั้งการสื่อสารวัยรุ่นในประเทศไทยยุคใหม่บางกลุ่มได้สร้างค่านิยมที่ผิดๆมาใช้คือการใช้ ภาษาไทยที่ผผิดจากคำเดิมจึงทำให้ภาษาไทยของเราเปลี่ยนแปลงไปเยาวชนยุคหลังๆจึงใช้ภาษาไทย ไม่ถูกต้องวัยรุ่นเป็นช่วงวัยที่มีการสื่อสารกันมากและมีรูปแบบการสื่อสารด้วยคำที่ทันสมัยมีความหมายเฉพาะ สำหรับกลุ่มและช่วงวัยรุ่นจึงขาดความคำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสมของภาษาที่ใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และกาลเทศะเช่นการพูดกับผู้ใหญ่พูดในที่สาธารณะที่มิใช่เฉพาะกลุ่มของตนหรือการพูดติดต่อที่เป็นทาง การควรใช้ถ้อยคำที่ไพเราะและใช้ภาษาที่ถูกต้องเหมาะสมจะช่วยให้มีพัฒนาการทางภาษาที่ดีในอนาคต การใช้ภาษาไทยที่ผิดๆของวัยรุ่นเป็นสิ่งที่จะทำให้ภาษาไทยวิบัติลงซึ่งจะเห็นได้จากที่วัยรุ่นใช้สื่อสารทาง จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ เช่น

       คำว่า “ทามอะไรอยู่ (ทำอะไรอยู่) เปนอะไร (เป็นอะไร)”เพราะคำเหล่านี้ทำให้ พิมพ์ง่ายสื่อสารกันได้เร็วแต่ถ้าคิดอีกแง่มุมหนึ่งการที่ภาษาไทยหนึ่งคำสามารถเขียนได้หลายแบบเพราะ ภาษาไทยมีพยัญชนะที่ออกเสียงเหมือนๆกันมีสระ ที่เสียงคล้ายๆกันจึงทำให้สามารถเขียนออกมาได้หลายแบบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภาษาไทยสามารถดัดแปลงเปลี่ยนแปลงคำได้หลากหลายโดยที่ความหมายเหมือนเดิม แต่ลักษณะการเขียนผิดออกไปจากเดิมทำให้ความเปลี่ยนแปลงทางภาษาไทยที่มีความซับซ้อนและทำให้ วัยรุ่นนิยมใช้ภาษาไทยที่มีความหมายละเอียดและกว้างจากความหมายเดิมมีมากขึ้นภาษาไทยจึงถือได้ว่า เป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของประเทศไทยถึงแม้จะเป็นไปตามกระแสทางวัฒนธรรมและการดำรงชีวิตของ มนุษย์ในปัจจุบันและอนาคตแต่การช่วยกันอนุรักษ์ส่งเสริมการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้องช่วยใหภาษาไทยที่เป็น ภาษาประจำชาติกลับมาคงความสวยงามและมีความหมายอย่างถูกต้องเหมือนในอดีต และขอทิ้ง ท้ายคำขวัญเกี่ยวกับการอนุรักษ์ภาษาไทยไว้
       โอ้ว!! จอร์จ มันยอดมาก .... แปลก คำอุทาน ประหารกันดื้อๆเลย ...... รับ มุข ม่า ทะ ทะ ทัน เรย น๊า คระ ไปล้างมุ้งลวด .......... ไปไกลๆ เรยอะ ไม่ไหวเลย ไปขัดส้วมสิ ....... มุขเนี๊ยเค้าม่าใช้แร๊ว เอ้าแระเอามุขไปชักโครกทิ้งซ๊า ไปบิดผ้าเลย ......... เทอร์นะขี้เกียจมากเพราะขี้เกียจที่จะบิดขี้เกียจไปด้วย รวมๆน๊า ซะงั้น .... อ้าว ไงล่ะ นี่หรือเมืองพุทธ ........ ปลงจนทำรัยม่าถูก จิ่งดิ ..... ตอกย้ำความมมั่นใจ ว่าจิงเหรอ มาแว้ว ........................... มาแร้ว วื่นวือ ................... วุ่นวายมากๆ ไอ๊สุยยยย... --เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่าผู้ชายที่แต่งตัวไม่ได้เหมาะกับสถานที่ จูบู้ๆ -- เจอผู้หญิงที่แต่งตัว SeXY สุดยอดดดด... ไปเด่อ -- ...ออกไปเที่ยวกัน ถ้าเกิดออกไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วแฟนไม่ได้มาด้วย...อ๊ะ! วันนี้โปร่ง -- ประมาณปลอดโปร่งเพราะแฟนไม่มา ยาวไป -- เที่ยวกลางคืนจนดึกดื่นถึงเช้า ห่าน -- สาวสวยมากๆ จิ๊บ -- ดีใจหรือเวลาเจอหนุ่มหล่อ จีว่า -- เวลาเห็นใครแต่งตัวหรือแสดงออกเกินความจำเป็น miss you โคตรๆ -- คิดถึงมาก ๆๆ เฟิร์ม -- ตกลงในการนัดหมาย เ.ยก -- น่าเกลียด ขี้เหร่มาก เด้ง -- น่าขาว ขี้เม้ง -- พวกที่ชอบวีน ขี้โวยวาย ด่าเก่ง ปากจัด หน้าตาบูดบึ้ง อิม -- มาจาก impossible หมายถึง พวกเด็กเรียน คือสามารถทำเรื่อง(เรียน) ที่ยากๆ ที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ตู้ -- เด็กเรียน อึบ -- เด็กเรียน ทึก -- เด็กเรียน เนิร์ด Nerd - เด็กเรียน ทำเนียน -- ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทำเป็นพวกเดียวกัน ทำตัวกลมกลืน สึม -- ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทำเป็นพวกเดียวกัน ทำตัวกลมกลืน เชิง -- พวกที่เป็นเซียนในเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ได้ นอย -- มาจากพารานอย ก้อคือ วิตกกังวลไง ชิว -- ทำนองดูเบลอๆ ลอยๆ เนิบ -- สบายๆ ไม่ยุ่ง ป๊อก -- หลับ โปร -- คนที่เราแอบชอบ โอ -- โอเค ปู๊ -- แฟน กิ๊ก -- มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน สิ่งอัน -- ทุกสิ่งทุกอย่าง เกิร์ป -- โง่ แบบ ควาย เซี๊ยะ -- ยุยง เซี๊ยว -- เพี้ยมาจากคำว่าเสี่ยว ก้อ แปลว่า เสี่ยวไง เอ้าท์ -- เชย ตกกระแส โอ๊ย ไม่ไหวๆ วัยรุ่นเซ็ง -- ไม่ได้ดั่งใจตัวเองหรือว่า เซรงไง แต่พูด เทรนดี้ -- อินเทรน ทันกระแส ตามกระแส และก้อ ล้ำ มากๆด้วยแหละเทอร์ ZONE สีม่วง -- บุคคลอันตราย ดูแร้ว ไม่น่าไว้ใจ ซับแหมน -- เหมือน HI! ไง ก้อ ทักทาย อ่า ซับโบร๋ -- หวัดดี โย้ว/เย้ว - สวัสดี สตรอเบอร์รี่ -- ก้อ ตอแหลไง คระ กั๊ก -- แฟนของกิ๊ก .กทีนึงอะ เบๆ -- ง่าย ๆ ทำได้ อย่างสบายๆ เรยน๊าคระ เงือม -- งู อ่านะ GeT -- เข้าใจ อันนี้คงได้ยินบ่อยแร๊ว สินะ MOdIfY -- ปรับปรุง เปลียนแปลง ตรงตัวมากเรย ปาดหน้าเค้ก -- ถูกเหยียดหยาม FakE -- โกหก ตรงตัว .กแร๊น HALLA -- ฮัลโหล เวลา รับ โทร อะสับ ป๊อด -- ปอด หรือว่า ขี้กลัวอะ หรือ ประมาณ ว่าไม่กล้า เซอ -- ติดดิน ง่ายๆ แล้วแต่ งัยก้อได้ ไม่เลิศไม่หรู เป็นคนสบายๆ เหมือนสมถะไง เหนี่ยว -- ต่อย ทำร้ายร่างกาย WaNNaBE -- พวกจอมปลอม NiGGa -- คุณสำลี ขาวมากๆๆ โหนว -- หนัง X ก้อหนังอย่างว่า
ที่มา: http://my.dek-d.com/AngelTVXQ/blog/?blog_id=10145277
 
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP