แว่นตาแฟชั่น

        ไม่ว่าจะเมื่อไหร่บ้านเราก็มักจะมีแสงแดดร้อนแรงอยู่เสมอ กระทั่งช่วงฤดูที่เม็ดฝนโปรยปราย ยามวันฝนทิ้งช่วงแดดแรง ๆ ก็ยังทำหน้าที่อย่างแข็งขันเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงควรหันมาถนอมดวงตาด้วยการใส่แว่นตากันแดดไว้ดีกว่า เพื่อปกป้องดวงตาจากรังสี ไม่ต้องทำตายิบหยีสู้แดดจนตีนกาถามหา และแว่นตาก็ยังเป็นแอคเซสซอรี่เก๋ ๆ ให้กับลุคได้ด้วย เพื่อให้คุณเลือกแว่นตากันแดดมาปกป้องดวงตาได้อย่างเก๋กู้ดดูดี วันนี้เรามี 4 ทริค ในการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากกันค่ะ

1. ขนาดแว่นกับขนาดใบหน้าต้องสอดคล้องกัน


        ทริคอันดับแรกสุดเราอยากจะให้คุณคำนึงถึงขนาดของแว่นตาและขนาดใบหน้าของตัวเองค่ะ หากใบหน้าเล็กแว่นก็ควรจะมีขนาดลดลงตามไปด้วย แต่หากใบหน้าใหญ่ก็เลือกลองแว่นใหญ่ ๆ ได้ตามใจชอบ แม้ว่าตอนนี้แว่นตาอันโต ๆ แบบโอเวอร์ไซส์กำลังได้รับความนิยมมาก แต่ก็อย่าเพิ่งรีบตามกระแสไปจนลืมลองขนาดแว่นให้พอดีกับใบหน้าด้วยนะคะ


2. รูปหน้าก็ต้องนำมาพิจารณาร่วมด้วย

       เมื่อวัดขนาดกันได้เรียบร้อยแล้ว ก็มาดูกันที่ดีไซน์ของกรอบแว่นกันต่อ กรอบแว่นที่จะดูดีเมื่อสวมใส่ก็ต้องเป็นกรอบที่เข้ากันได้กับรูปหน้าของคุณค่ะ

 
      หน้ารูปไข่ นับว่าโชคดีสุด ๆ เพราะจะใส่แว่นกรอบไหนก็เข้ากันไปหมด และเป็นรูปหน้าที่สามารถทดลองกับกรอบแว่นแฟชั่นใหม่ ๆ ได้เสมอเลยล่ะ

 
       หน้ากลม เหมาะกับแว่นกรอบเหลี่ยมที่จะช่วยให้ใบหน้าดูผอมและยาวขึ้น ลดความอิ่มเอิบของใบหน้าลงได้

 
      หน้ารูปเหลี่ยม เหมาะกับแว่นทรงไข่หรือทรงรี ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น

 
       หน้ายาว เหมาะกับแว่นทรงกลม จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

3. สีผิวกับกรอบแว่น


        สาว ๆ ที่มีผิวค่อนข้างขาว แว่นกรอบบาง ๆ สีโทนอ่อนอย่างสีโทนพาสเทลของสีชมพูและสีม่วง จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกระจ่างขึ้น ส่วนสาวที่ผิวสีเข้มขึ้นมาหน่อยไปกันได้ดีมากกับสีโทนเมทัลลิก ไม่ว่าจะเป็นแนวเมทัลลิกสีเงินหรือสีทองก็ตาม แถมยังใส่แว่นกรอบสีจัด ๆ ได้ขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ดี ควรรักษาความสมดุลระหว่างสีและไซส์ของกรอบแว่นเอาไว้ให้มาก ๆ หากสีจัดนักและกรอบแว่นยังหนาอีก ก็จะแย่งความโดดเด่นของใบหน้าไปเสียหมดได้นะคะ


4. ทรงผมก็มีส่วนให้ต้องคิดด้วยนะ

       ผู้หญิงที่มีผมลอนอ่อนสวยเหมาะกับแว่นแบบไร้กรอบ ส่วนสาวเปรี้ยวผมสั้นไปจนถึงสั้นกุด กรอบแว่นทรงเหลี่ยมและมีสีสันโดดเด่นจะยิ่งทำให้คุณดูเฉี่ยวเก๋มากขึ้น ส่วนสาวผมตรงไปกันได้ดีกับแว่นทรงรี แต่อย่างไรก็ตาม หากอยากจะเป็นสาวผมตรงที่ดูแนว ๆ แว่นกรอบเหลี่ยมก็เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจไม่เบาจ้าที่มา : http://women.kapook.com/view65540.html
 
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP