เสื้อผ้าแฟชั่น

        วันนี้เรามีวิธีการแต่งตัวเพื่ออำพรางจุดบกพรุ่งของสาวๆ ไม่ว่าจะสาวรูปร่างเล็ก เอวบาง เอวหนา ต้นขาใหญ่ เราสามารถแก้ไขจุดบกพรุ่งเหล่านี้ เพียงแค่หาเสื้อผ้ามาอำพรางหุ่งของเรา แค่นี้ก็จะทำให้สาวๆมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้นแล้วหล่ะค่ะ

        สาวร่างเล็ก สาวร่างเล็กสามารถสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นได้หลากหลายแบบ ถ้าชอบไสตล์แบบเรียบหรูให้เลือกกระโปรงทรงตรง ส่วนเสื้อท่อนบนควรมีขนาดพอดีตัว ถ้าชอบชุดมีลวดลายควรเลือกลายหรือดอกที่มีขนาดเล็กๆไม่ดูโดดเด่นจนมากเกินไป ถ้าชอบชุดเดรส ให้เลือกชนิดปล่อยทิ้งแนบตัว เข็มขัดที่ใช้ควรเลือกเข็มขัดเส้นเล็กๆบางๆ เลือกรองเท้าส้นสูงประมาณ 2 นิ้วครึ่ง ถึง 3 นิ้วก็พอ ไม่ต้องสูงมาก

        สาวรูปร่างผอม – สูง สาวๆรูปร่างแบบนี้เลือกกระโปรงยาวใต้เข่าหรือแบบผ่าข้างอวดขาเรียวยาวก็ดูสาย แต่ควรจะหลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงที่ สั้นมากๆหรือกางเกงขาสั้นเพราะจะทำให้ขาดูยาวมากไป สำหรับเนื้อผ้าควรเป็นเนื้อผ้าที่ทิ้งตัวดีหรือเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากผ้า หนาๆ เช่น ผ้ายีนส์ เสื้อถัก เลือกผ้าสีอ่อนและผ้าลายขวางดีกว่าผ้าลายยาวจะทำให้ไม่ดูผอมจนเกินไป หรือจะเลือกกระโปรงที่มีการจับจีบหรือรูดระบายย้วยฟูฟ่อง ก็จะช่วยให้แลดูมีเนื้อมากยิ่งขึ้น เข็มขัดที่ใช้ควรเลือกเข็มขัดแถบใหญ่จะช่วยพรางให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น สาวผอมสูงอาจจะไม่ต้องการความสูงมากขึ้น แต่อย่าสวมรองเท้าส้นราบติดควรหารองเท้าส้นสูงซักเล็กน้อย จะช่วยให้ดูสวยเป็นผู้หญิงและเรียวขาน่ามอง

        สาวร่างใหญ่ ไม่ควรเลือกชุดเดรสแบบรัดรูป ควรเลือกชุดที่แยกชิ้นแบบพอดีตัวสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย กระโปรงที่เลือกใช้ควรเลือกแบบกระโปรงยาวเลยเข่าเหมาะที่สุด เลือกเสื้อผ้าแฟชั่นแบบสีเข้มๆมาใส่จะช่วยทำให้รูปร่างดูเล็กลง ถ้าต้องการส่วมใส่ชุดมีลายอย่าเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นให้มีหลากหลายสีสันมากเกินไป รองเท้าส้นสูงที่เลือกใช้ควรมีส้นสูงปานกลางเพื่อช่วยให้น่องดูเรียวยาว

        สาวรูปร่างอ้วน – เตี้ย สาวๆ ที่มีรูปร่างอ้วน – เตี้ย มักจะมีลำคอดูสั้น ควรเลือกใส่เสื้อผ้าแฟชั่นคอ วีจะทำให้ลำคอและใบหน้าของเราดูยาวขึ้น หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อคอปิดหรือคอสูงเพราะยิ่งจะทำให้ลำคอสั้นดูสั้นและใบ หน้าดูใหญ่ขึ้นอีก ลายของเสื้อผ้าแฟชั่นที่เลือกใช้ควรเป็นลายดอกเล็กๆหรือลายตั้ง ไม่ควรเป็นลายนอนหรือลานขวาง หลีกเลี่ยงการสวมชุดกระโปรงที่เป็นชุดติดกัน ควรสวมเสื้อและกระโปรงแยกชิ้น สีเสื้อผ้าแฟชั่นที่เลือกใช้ควรเลือกแบบสีเข้มๆจะช่วยทำให้รูปร่างดูเล็กลง

         สาวสะโพกใหญ่ สาวสะโพกใหญ่ไม่ควรเลือกสวมเสื้อเอวลอย และไม่ควรสวมกางเกงหรือกระโปรงที่ คับจนเกินไปเพราะจะทำให้เน้นถึงความใหญ่ของสะโพกขึ้นไปอีก ควรสวมเสื้อหรือกางเกงที่ตัดเย็บจากผ้านิ่มๆ พลิ้วทิ้งทั้งตัว ถ้าต้องการสวมกระโปรงเข้ารูปให้เลือกที่มีความยาวคลุมเข่า สีที่เลือกใช้ควรเลือกสีเข้มๆจะช่วยทำให้สะโพกดูเล็กลง

        สาวหน้าอกใหญ่ สาวหน้าอกใหญ่ควรเลือกสวมเสื้อคอวีหรือที่มีปก เพราะจะช่วยให้ทรวงอกดูเล็กลงได้ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าแฟชั่นที่มีสีเข้มๆ และตัดเย็บจากผ้าเนื้อนุ่มๆบางเบา หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีลวดลายติดคอ แขนยาว หรือมีกระเป๋าที่อกเสื้อ

        สาวบั้นท้ายใหญ่ สาวบั้นท้ายใหญ่ควรเลือกสวมกางเกงที่มีขาใหญ่ แบบที่ไม่มีกระเป๋าหลัง ไม่มีลวดลายตรงบริเวณสะโพก เลือกกระโปรงทรงตรงแบบเรียบหรือกระโปรงทรงเอ จะทำให้ใส่สบาย ๆ ไม่กระชับเกินไปซึ่งทำให้มองเห็นส่วนเกินได้ ให้จับคู่เสื้อหรือแจ็คเก็ตชายสั้นกับกระโปรงยาว หรือแจ็คเก็ตชายยาวกับกระโปรงสั้น ให้เลือกใส่เสื้อคลุมที่มีชายยาวปิดบั้นท้ายไว้ เลือกเสื้อที่มีลวดลายฉูดฉาดและหาเครื่องประดับต่างๆ มาห้อยที่คอหรือตกแต่งคอเสื้อก็ได้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของคนที่มองคุณให้ไปอยู่ตรงส่วนบนของร่างกาย

        สาวหน้าท้องใหญ่ เลือกเสื้อหลวมที่ปล่อยลงมาให้พอดีกับหน้าท้องที่ยื่นออกมาหรือใช้เสื้อตัว ปล่อยไปเลยอย่าเน้นเอว อย่าสวมเสื้อให้เล็กมากเพราะจะเน้นสะโพกและหน้าท้อง ใส่กระโปรงบานทรงเอหรือกระโปรงย้วยเล็กน้อยตามความเหมาะสมแต่อย่าใส่กระโปรงแคบไปเลยจะดูไม่สวย สามารถสวมใส่กระโปรงย้วย จีบรูดรอบตัวได้ เลือกชนิดผ้าแบบนิ่มแนบไปกับสะโพก สีที่เลือกใช้ควรเลือกใช้สีเข้ม หลีกเลี่ยงสีอ่อนเพราะจะทำให้ดูรูปร่างใหญ่ขึ้น

        สาวต้นขาใหญ่ เลือกกางเกงขากว้างๆ หรือทรงกระบอกจะทำให้ต้นขาของคุณดูยาวและเรียว หรือจะเลือกสวมใส่กระโปรงย้วย หรือกระโปรงจีบรอบตัว ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้านิ่มๆ พลิ้วๆก็ได้ ควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงที่ฟิตพอดีตัวหรือคับจนเกินไป หรือกางเกงผ้ายืด เพราะจะเน้นให้เห็นถึงต้นขาที่ใหญ่ของเราได้ หลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงและกางเกงขาสั้น ควรเลือกเสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยทำให้คุณแลดูผอมลงได้

        สาวเอวสั้น เลือกเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีสีเดียวดันทั้งท่อนบนและท่อนล่าง เพราะหากใส่สีตัดกันจะทำเน้นช่วงเอวมากขึ้น แต่หากต้องการถ้าจะใช้คนละสีกันก็ให้เลือกใช้สีโทนเดียวกันโดยเลือกสีด้านบน ให้สีอ่อนกว่าและด้านล่างสีเข้มกว่า เลือกเสื้อผ้าให้แนวเอวต่ำกว่าเอวจริง อาจจะปล่อยตัวเสื้อลงเล็กน้อย

        สาวไม่มีเอว หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อสีอ่อน และแบบเสื้อที่คลุมสะโพกเช่น สูทหรือแจ็กเก็ตที่ติดกระดุมซิปอย่างมิดชิด ควรใส่เสื้อ กางเกง หรือกระโปรงแยกชิ้นกัน และควรเอาชายเสื้อทับและคาดเข็มขัด ซึ่งสามารถทำให้แลดูว่าเรามีเอวได้ เสื้อผ้าสีเข้มจะทำให้เอวดูเล็กลงได้

        สาวไหล่แคบ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นที่มีฟองน้ำที่ไหล่ เพื่อให้ผู้ใส่มีลักษณะท่าทางที่สง่างาขึ้น ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะพลิ้วๆ เบาบาง

        สาวไหล่ใหญ่ หน้าอกใหญ่ ไม่ควรสวมเสื้อเอวลอย ควรสวมเสื้อหรือกางเกงที่ตัดเย็บจากผ้านิ่มๆ เนื้อจอร์เจีย ชีพอง เครฟหรือผ้าป่าน พลิ้วทิ้งทั้งตัว ใช้ผ้าที่มีสีเข้มๆ มืดๆดีที่สุด ควรสวมเสื้อที่มีปก หรือคอวี เพราะจะช่วยให้ทรวงอกดูเล็กลงได้ หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีลวดลายติดคอ แขนยาว หรือมีกระเป๋าที่อกเสื้อ


ที่มา : https://th-th.facebook.com/notes/kloths-tailor-made-cloth-shirt-dress-handmade-apparel/
 
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP