รองเท้าแฟชั่น

        บุคคลิกภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ให้ความประทับใจแก่ผู้พอเห็น เจรจาด้วย บุคคลิกภาพ การแต่งกาย สีและสไตล์เสื้อผ้าที่ใส่ล้วนมีผลทางจิตทวิทยาต่อผู้พบเห็น ผู้ที่ใส่สูท จะดูน่าเชื่อถือ ผู้ที่ใส่ยีนส์ก็ดูเป็นคนง่ายๆ ลุยๆ รองเท้าก็เช่นกัน         รองเท้าทำให้สาวๆ สวยสง่าได้ ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมสาวๆ ถึงคลั่งรองเท้าและมีมากคู่จนไม่มีที่จะเก็บ
รองเท้าสำหรับสาวๆ นั้น มีมากมายหลายแบบ แต่ใช่ว่าจะใส่สวยและเหมาะสมกับแต่ละคนทุกคู่ ดังนั้นการเลือกรองเท้าให้เป็นนั้นสำคัญ แล้วจะเลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่างแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้เสริมบุคลิกภาพที่ดี

สาวตัวเล็ก

         สาวไซส์ petite ที่มีช่วงขาสั้นและเล็กมาก รองเท้าที่เหมาะสมคือ ส้นสูง และควรจะเป็นส้นสูงที่เปิดหน้าเท้า เพื่อต่อช่วงเท้าและขาให้ดูยาวขึ้น ไม่ควรใส่รองเท้าที่มีเส้นรัดหน้าเท้าหรือปิดหน้าเท้าถึงข้อ เพราะจะทำให้ดูตันและขาสั้นลงค่ะ

ตัวหนาและไม่สูง

         ส้นสูงที่เปิดปลายนิ้วเท้าและส้นสูงที่มีพื้นรองหนาจะช่วยให้ดูสูงและเรียวขึ้น ยิ่งใส่สีแรงๆ และลายเก๋ เพื่อดึงความสนใจของช่วงเท้าและลดความแมนลง แนวรองเท้าที่ควรเลี่ยงคือส้นเตี้ย และบูทครึ่งน่องล่าง เพราะจะทำให้ปุ้มปุ้ยขึ้น

สูงผอม

         รองเท้าส้นเตี้ยแนว ballet สวยน่ารัก ใส่สบาย แต่อยากใส่ส้นสูง ก็ให้สูงนิ้วสองนิ้วพอค่ะ เลือกส้นสูงที่มีเส้นคาดหน้าเท้า หรือปิดหน้าเท้า หรือมินิบูธข้อเท้าค่ะ เพราะจะทำให้ช่วงขาดูสั้นลง ผู้ชายชอบผู้หญิงขายาวก็จริง แต่ยาวเหมือนอวาตาก็อาจจะไม่ต้องใจนะคะ

สูงและหนาแบบนักกีฬา

         สั้นสูงส้นแหลม และ รองเท้าหัวแหลมจะช่วยให้ขาดูเรียวขึ้นค่ะ แต่อย่าใส่สูงมากนะคะ เพราะจะทำให้ตัวสูงใหญ่เกินไปค่ะ

         จะเลือกรองเท้าแบบไหน คู่ไหม่ๆ ก็มักจะเจ็บเท้าเสมอ หรือแม้แต่จะเป็นคู่ที่ใส่มาแล้วก็ตาม ใส่เดินหรือยืนนานๆ ก็ทำให้เสียดสีเท้าได้ ทำให้เท้าแดง เท้าเจ็บ และบางทีเท้าผ่องเป็นถุงน้ำที่ต้องมาหาเข็มจิ้ม ให้หาแผ่นเจลรองเท้าและกันเสียดบริเวณนิ้วเท้านะคะ อย่าทนให้หงุดหงิด แล้วไปลงกับเพื่อนร่วมงาน จนต้องทานข้างกลางวันคนเดียว หรือทำให้เท้าเป็นแผลติดเชื้อกันทีเดียว เท้าสวยทั้งด้วยรองเท้าที่ใส่และตอนถอดนะคะ

ที่มา : http://www.livewell.in.th/article/3-

 
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP