ชื่อร้าน โก่วฮ่งกี่
สถานที่ตั้ง 180/1 หมู่1 ต.เก้าเลี้ยว อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ 60230
อาหารแนะนำ
บะหมี่กระทะ หรือ บะหมี่ไหหลำ ค่าบริการ
ธรรมดา 15 บาท พิเศษ 25 บาทโภชนาการในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมานักโภชนาการได้มีการจัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารที่ด้อยคุณค่าทางอาหาร เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะมีแป้งและผงชูรสเป็นส่วนประกอบหลัก แม้ในช่วงหลังจะมีการเสริมสารอาหาร 3 ชนิดในเครื่องปรุง คือ วิตามินเอ ไอโอดีน และ ธาตุเหล็ก เพื่อช่วยในการ เพิ่มคุณค่าทางอาหารลงไปแล้วก็ตามในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะมีส่วนประกอบของเส้นบะหมี่ที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีในกรรมวิธีการผลิตถึง 60-70 เปอร์เซ็นต์ ส่วน 15-20 เปอร์เซนต์ เป็นไขมันในซองเครื่องปรุง ซึ่งในขั้นตอนของการทำเส้น จะใช้น้ำปาล์มในการทอด ซึ่งมีคุณสมบัติแตกตัวเป็นกรดไขมันชนิดทรานส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ ส่วนที่เหลืออีก 5-6 เปอร์เซ็นต์ จะเป็นเกลือและผงชูรส ทั้งยังมีปริมาณโซเดียมที่มากเกินความต้องการของร่างกายเราปะปนอยู่ ซึ่งเป็นอันตรายต่อไตของเราเป็นอย่างมากและยังทำให้เกิดความดันโลหิตสูงได้ด้วยกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างไรให้ได้คุณค่าการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเติมน้ำร้อนเพียงอย่างเดียวถือได้ว่าเป็นกินที่ไม่ถูกต้องโดยเฉพาะกินจนเป็นนิสัย หรือ การกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบบฉีกซองกินทั้งดิบๆ เป็นขนมทานเล่น ติดต่อกันเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดสารอาหารได้ เพราะเท่ากับว่าร่างกายของเรา จะได้รับเฉพาะแป้งและโซเดี่ยมปริมาณมากเท่านั้นการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างถูกวิธี คือ การทานเป็นครั้งคราวไม่ทานติดต่อกันบ่อยเกินไปจนเป็นอาหารจานหลัก หรือ ปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปร่วมกับเนื้อสัตว์ และผักต่างๆให้หลากหลาย และให้ลวกเส้นด้วยน้ำร้อน 1 ครั้ง แล้วผสมส่วนของน้ำซุปพร้อมเครื่องปรุง เนื้อสัตว์และผักต่างๆ แยกไว้แล้วจึงนำเส้นที่สะเด็ดน้ำใส่ลงไป วิธีการนี้จะช่วยลดปริมาณน้ำมันที่มากับเส้นได้ประมาณนึงนอกจากนี้ ไม่ควรทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ติดต่อกันเป็นประจำนานๆ ซึ่งถือว่าเป็นการกินอาหารที่ซ้ำซากควรกินสลับกับอาหาร ประเภทอื่น ทานข้าว ทานอาหารอย่างอื่นบ้าง เพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นที่เป็นประโยชน์กับร่างกายจะดีกว่า 

วิธีทำเส้นบะหมี่ไข่ของทางร้าน
วิธีทำเส้นบะหมี่ไข่ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เส้นบะหมี่เหลือง เรียกตามสีของเส้นบะหมี่ คือสีเหลือง เราสามารถทำรับประทานเองได้ ไม่ยุ่งยากถ้ามี เครื่องทำเส้นบะหมี่ ยิ่งง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เครื่องนี้ใช้สำหรับทำเส้นพาสต้าต่างๆ ของประเทศอิตาลี่ แต่เราสามารถดัดแปลงมาทำ เส้นบะหมี่ต่างๆ ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเกี๊ยวก็ได้ แต่ถ้าไม่มีเครื่องก็ทำได้ นวดด้วยไม้นวดแป้ง และตัดด้วยมีดอาจจะใช้เวลานานกว่ากัน แต่เส้นบะหมี่ที่ออกมาอร่อยเหมือนกัน ทำเองเราจะได้รับประทานบะหมี่ ที่สดสะอาดปลอดภัย รสชาติกลมกล่อมอร่อย เรามีเคล็ดลับอยู่ที่การนวดแป้งให้เนียน จะได้เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มอร่อยค่ะ อร่อยแบบภาคภูมิใจด้วยค่ะ

สูตร: ส่วนผสมสำหรับทำวิธีทำเส้นบะหมี่ไข่


สำหรับใช้ในการประกอบปรุงอาหารเมนูต่างๆ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
เกลือป่น ? ช้อนชา
น้ำเปล่า 120 มล.
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องทำเส้นบะหมี่ 1 เครื่อง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ไว้โรยนวลแป้ง 100 กรัม

เวลาเปิดและปิดร้าน
เปิดขายทุกวัน ระหว่างเวลา09.00 น. – 16.00 น.
ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดเก้าเลี้ยวได้รับมาตรฐานระดับ 2 ดาว ลักษณะของร้านเป็นห้องแถวไม้แบบโบราณถ้าได้มานั่งจะมีความรู้สึกเหมือน
ได้ย้อนเวลาไป50ปีที่แล้วร้านนี้ได้รับการชิมจาก แม่ช้อยนางรำ ได้ลงหนังสือพิมพ์เป็นบะหมี่ที่แปลกและน่ารับประทาน
ส่วนผสมในการปรุงได้คุณภาพถูกสุขลักษณะ และรสชาติที่เอร็ดอร่อยมาก ถ้าใครสนใจก็มาหารับประทานกันได้ที่ตลาดเก้าเลี้ยว
ที่มาhttps://foursquare.com

 
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2560
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP