../images/menu2559b_02.jpg
 
ข้อมูลของฉัน

ข้าพเจ้าชื่อ นาย อภิสิทธิ์ โกสุข ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 เลขประจำตัว16430
การศึกษา
ปีพุทธศักราช 2549 ชั้นอนุบาลศึกษา โรงเรียน บูรพาศึกษา อำเภอ ลาดยาว จังหวัด นครสวรรค์
ปีพุทธศักราช2551ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดบ้านพลังไพร อำเภอ บรรพตพิสิยจังหวัด นครสวรรค์
ปีพุทธศักราช2556 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียน วัดบ้านพลังไพร อำเภอ บรรพตพิสิย จังหวัด นครสวรรค์
ปีพุทธศักราช2557ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียน นวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอ เมืองฯ จังหวัด นครสวรรค์
ปีพุทธศักราช 2560 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอ เมืองฯ จังหวัด นครสวรรค์
ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอ เมืองฯ จังหวัด นครสวรรค์

บ้านของฉัน
ครอบครัวของฉันมีอยู่ 2คน คือยายฉัน บ้านของฉันก็ไม่ใหญ่โตมากมายแต่ก็พออยู่ได้ ฉันเป็นลูกคนเล็กซึ่งพ่อกับแม่ก็ตั้งความหวังไว้สูงพอสมควร พ่อแม่อยากให้ฉันมีอนาคตที่ดี มีงานมีการทำที่มั่นคงสามารถเลี้ยงตัวเองได้ ครอบครัวของเราก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาบ้างแต่พ่อกับแม่ก็สามารถฟันฝ่ามาได้ ฉันภูมิใจในตัวพ่อกับแม่มากที่เป็นแบบอย่างและอบรมสั่งสอนฉันเป็นอย่างดี แม่มักสอนเสมอว่าเกิดเป็นคนต้องมีความอดทนกล้าที่จะเผชิญกับปัญหาและสามารถแก้ไขมันได้ในที่สุด แม่บอกว่าคนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้แต่ว่าเราเลือกที่จะเป็นได้ ทุกครั้งที่มีปัญหาแม่จะเป็นคนที่คอยแนะนำเสมอคอยบอกคอยเตือนว่าสิ่งไหนควรทำไม่ควรทำ
นอกจากพ่อแม่แล้วยังมียายที่รักฉันไม่แพ้พ่อกับแม่ ฉันรักแลผูกพันกับยายมากเพราะว่ายายเลี้ยงฉันมาตั้งแต่เด็กฉันชอบไปไหนมาไหนกับยาย ยายเป็นยายที่น่ารักมากสำหรับหลานสาวคนนี้ ช่วงประมาณเดือนตุลาคมที่ผ่านมายายป่วยหนัก ฉันเองก็กังวนมากกลัวยายจะไม่หายป่วยถึงขั้นได้นอนโรงพยาบาล ช่วงนั้นเป็นช่วงสอบปลายภาคพอดีอ่านหนังสือก็ไม่มีสมาธิที่จะอ่าน ฉันจึงตัดสินใจไปเยี่ยมยายที่โรงพยาบาล ไปเห็นยายแล้วกลั้นน้ำตาไม่อยู่สงสารยาย และสิ่งที่กลัวมากที่สุดคือกลัวยายจากฉันไปฉันเองก็คงทำใจไม่ได้ ฉันจึงเดินเข้าไปกอดยายแล้วจับมือท่านไว้ แล้วยายพูดกับฉันว่า “ยายจะตายได้อย่างไรในเมื่อหลานยายยังเรียนไม่จบเลย ยายจะต้องมีชีวิตอยู่เพื่อรอวันที่หลานนั้นประสบความสำเร็จในชีวิต”ในที่สุดยายก็หายป่วย ยายรักฉันมากฉันก็รู้ ฉันไม่รู้ว่าจะมีโอกาสตอบแทนพระคุณท่านได้นานแค่ไหน เพราะฉันก็มาเรียนไม่มีเวลาดูแลท่าน ฉันรักยายมากยายคือส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน


หมู่บ้านของฉัน
ที่อยู่ : วัดพลังไพร ตำบลพลังไพร อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์
วัดในบริเวณใกล้เคียง
วัดหนองกรด วัดธรรมจริยาวาส วัดพลังไพร วัดคลองมงคล วัดคลองธรรม วัดทุ่งสนามชัย วัดใหม่หนองกรด วัดหนองปรือ วัดหนองเสือ
โรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงวัดพลังไพร
โรงเรียนวัดคลองธรรม โรงเรียนวัดธรรมจริยาวาส โรงเรียนชุมชนบ้านคลองเคียน โรงเรียนบ้านหนองเสือ โรงเรียนบ้านใหม่(ราษฎร์บูรณะ) โรงเรียนวัดบ้านพลัง โรงเรียนวัดหนองกรด โรงเรียนหนองกรดพิทยาคม
สถานีตำรวจในตำบลหนองกรด
สภ.หนองกรด ที่อยู่ : 19 ม.1 ต.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เบอร์โทรศัพท์ 0-5628-8206 เบอร์แฟซ์(FAX) 0-5628-8206
องการบริหารส่วนตำบล(อบต.) ในตำบล หนองกรด
อบต.หนองกรดเป็น อบต. ขนาด กลาง มีพื้นที่ 97 ตารางกิโลเมตร จำนวนประชาชนชาย 5815 คน หญิง 6117 คน รวมประชาชน 11932 คน

การเดินทาง

ขึ้นรถประจำทางมาโรงเรียน ซึ่งบ้านห่างจากโรงเรียนประมาณ40กิโลเมตร


ความใฝ่ฝันของฉัน

เมื่อเรามีความฝันฉันเชื่อว่าคนเราจะก้าวผ่านไปยังจุดหมายของชีวิตนั้นต้องทำทุกอย่างด้วยตนเองความมุ่งมั่น ความพยายามเท่านั้นที่จะทำให้เราก้าวสู่เส้นชัยได้อย่างสง่างาม
ดังนั้นฉันจะต้องตั้งใจเรียนเหมือนอย่างที่ครูฉันเคยพร่ำบอกเพื่อวันหนึ่งฉันจะได้เป็นแม่พิมพ์คนใหม่ของชาติสาเหตุที่ฉันเลือกอยากจะเป็นครู ก็เพื่อจะพิสูจน์ความสามารถของตนเอง เพราะคนจะเป็นครูได้ ใช่จะเป็นครูแต่ภายนอก หากแต่คนที่เป็นครูจะต้องสวมวิญญาณความเป็นครูในทุกช่วงลมหายใจ
ความเป็นครู ต้องอาศัยทักษะทุกด้านในการจะประสานเชื่อมโยงให้ความเป็นครูดำเนินไปอย่างสมบรูณ์แบบ ความเสียสละ ความอดทน ความเพียรพยายาม การแก้ปัญหาเป็นความกล้าแสดงออก ความจริงใจ เป็นองค์ประกอบสำคัญของการหล่อหลอมตัวเองเพื่อจะเป็นครูที่ดี
ครู นับว่าเป็นอาชีพที่ท้าท้ายความสามารถของความเป็นมนุษย์
อาชีพครูสำหรับฉันในเวลานี้ จึงเป็นอาชีพที่อุดมไปด้วยเกียรติ เป็นอาชีพที่งดงาม เป็นอาชีพที่ละเอียดอ่อน สมควรยกย่องของบุคคลทั่วไป เพราะเป็นอาชีพที่คอยบ่มเพราะให้เมล็ดพันธุ์ตัวน้อยของชาติ ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขในทุกด้าน นับว่าครูเป็นผู้ที่วางรากฐานชีวิตให้ทุกคนในเวลานี้ พระคุณที่ 3 จึงมีค่ามากสำหรับคนทุกคนที่เคยมีครูเป็นผู้ชี้ทางชีวิต
หลายคนกล่าวว่าครูเป็นเรือจ้างฉันก็อยากลองเป็นเรือสักลำที่มีโอกาสได้ส่งอนาคตของชาติให้เขาได้ขึ้นฝั่งฝันเพื่อเอื้อการพัฒนาประเทศชาติสืบไป
วันนั้นคงจะมีความสุขไม่น้อย ที่คนธรรมดาอย่างฉันในเวลานี้ จะมีโอกาสได้ทำคุณประโยชน์อันมหาศาลให้แก่แผ่นดินแม่ ที่ทำให้ฉันได้เกิดกาย มีลมหายใจ มีเลือดเนื้อตัวตน และทำให้ฉันมีความสุขกับความฝันในช่วงเวลานี้ตราบใดความฝันที่วาดหวัง ยังไม่สามารถหาพื้นที่ให้มันปรากฏเป็นจริงขึ้นได้ ฉันก็จะไม่ถอยเด็ดขาด เพราะนี่มันคือชีวิตส่วนหนึ่งของฉันที่จะสร้างความสุขให้แก่ตนทุกวันนี้ฉันเติมภูมิต้านทานให้แก่หัวใจให้ตัวเองด้วยภาพฝันอันสวยงามที่อยู่เบื้องหน้า “เหนื่อยได้ ท้อได้ แต่ห้ามถอยเด็ดขาด” เพราะถ้าฉันก้าวถอยหลังเพียงก้าวเดียว ฝันก็จะห่างออกไปอีก
 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2561
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP