../images/menu2559b_02.jpg
 

สถานที่ที่ชื่นชอบ

แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

ไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ หลายคนคงอยากรู้ว่าแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะมีอะไรบ้าง ไปแล้วเค้าทำอะไรกัน เค้าไปเที่ยวที่ไหน ต้องอยู่แต่บนเกาะอย่างเดียวใช่ไหม หรือไปที่อื่นได้ บอกเลยว่าไปเกาะหลีเป๊ะมีอะไรที่น่าสนใจและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนนะว่า ไปทะเล แหล่งท่องเที่ยวก็ต้องเป็นทะเล ไปเที่ยวเกาะสถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องเป็นเกาะ ที่มีแต่หาดทราย ท้องฟ้า น้ำทะเล และอะไรๆ ที่เกี่ยวกับทะเลโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนั้นจุดประสงค์หลักก็คือการไปดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่างๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กับเกาะหลีเป๊ะ และ แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทั้งหลายเหล่านั้นที่คนนิยมไปกันก็จะซื้อแบบ One Day Trip จบในวันเดียว และในทริปนั้นมีพาไปที่ไหนกันมา จะไปพาไปรู้จักกันแบบคร่าวๆ
แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนั้นจะอยู่รอบๆ เกาะในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาทั้งสิ้น มีแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำดูปะการังกันมากที่สุดคือ

Lipe2


-เกาะไข่ เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กอยู่ระหว่างเกาะตะรุเตา กับ เกาะอาดัง-ราวี เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวเนียนละเอียดเหมือนกับสีของเปลือกไข่นั้นเองจึงได้ชื่อว่า เกาะไข่ แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะแห่งนี้ มีซุ้มประตูหินธรรมชาติ ที่เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ในบริเวณรอบเกาะไข่นั้นน้ำทะเลจะใสมากๆ และยังมีแนวปะการังที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจึงนิยมแวะมาถ่ายรูปและดำน้ำที่เกาะนี้ แต่ทางอุทยานฯ ไม่อนุญาตให้ค้างแรมบนเกาะได้
- หมู่เกาะอาดัง เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่ ต.ต.5 ( แหลมสน – เกาะอาดัง ) แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะเกาะนี้เป็นเกาะที่มีหาดทรายละเอียดสวยงาม บริเวณรอบๆ เกาะก็จะมีเกาะเล็กเกาะน้อยอีกหลายเกาะ เช่น เกาะหินงาม เกาะดง และเกาะยาง เกาะอาดังเป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น นอกจากจะมีปะการังที่สวยงามแล้วบนเกาะก็ยังมีน้ำตก ชื่อน้ำตกโจรสลัด ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และยังมีจุดชมวิวผาชะโด ซึ่งในอดีตเคยเป็นจุดสังเกตการณ์ของพวกโจรสลัดที่จะเข้าโจมตีเรือสินค้านั้นเอง ใช้เวลาเดินขึ้นไปบนผาประมาณ 40 นาที บนผาชะโดจะเป็นลานโล่งเมื่อมองลงไปจะสามารถเห็นทิวสน และแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถมาพักค้างแรมที่เกาะอาดังแห่งนี้ได้ มีบริการบ้านพักของอุทยานแห่งชาติทางทะเล กรมป่าไม้
- เกาะราวี เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่ ต.ต. 6 ( หาดทรายขาว ) เกาะนี้อยู่ห่างจากเกาะอาดังเพียง 1 กม. เท่านั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเพื่อทานอาหารกลางวัน มีร้านค้า ร้านอาหารสวัสดิการของอุทยานฯ และยังมีห้องน้ำ น้ำจืดไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำและดำน้ำดูปะการังที่เกาะราวี

Lipe4- เกาะหินงาม เป็นเกาะที่ความสวยงามเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนกับเกาะอื่นๆ เพราะทั้งเกาะไม่มีหาดทรายเลยแม้แต่หาดเดียว แต่จะเป็นหาดหินทั้งหมด ลักษณะของหินก็จะเป็นหินก้อนกลมเกลี้ยงสีเทาหรือมีสีดำสลับบ้าง
ซึ่งก็นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ลักษณะพิเศษแบบนี้มีเพียงเกาะเดียวในประเทศไทย นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปถ่ายรูป และนำหินมาตั้งเรียงกันเป็นชั้นๆ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ ของแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะไปแล้ว
- เกาะหินซ้อน มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน เพราะลักษณะของเกาะคือมีก้อนหินขนาดใหญ่ทับซ้อนกันดูคล้ายกับหมาน้อย แต่บางคนก็ว่าดูเหมือนเรือดำน้ำ บางคนก็ว่ามันคล้ายเจ้าตัวโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าใครจะมองหรือจินตนาการว่าเหมือนกับอะไร เกาะหินซ้อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะที่มีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำลึก ซึ่งจะมีทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง และดอกไม้ทะเลสีสันสวยงามจำนวนมาก บริเวณโดยรอบเกาะหินซ้อนจึงเป็นที่นิยมของคนที่รักการจดำน้ำ ทั้งดำน้ำตื้นและ snorkeling

Lipe3


- Walking Street ถนนคนเดิน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับการไปดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่างๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนๆ ก็จะมี Walking Street หรือ ถนนคนเดิน กันทั้งนั้น ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะนั้นมีทุกวัน เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าจะคึกคักก็ต้องเป็นช่วงยามค่ำคืนที่จะเริ่มคึกคักกันตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ที่บริเวณทางเข้าถนนคนเดินทั้งสองด้าน คือจากหน้าหาดบันดาหยาและตรงสามแยกชุมชน แหล่งท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนี้เป็นแหล่งรวมทั้งร้านอาหาร ร้านสำหรับช๊อปปิ้ง เคาเตอร์ทัวร์ ในช่วงกลางวันนั้นถึงแม้ว่าจะไม่คึกคักเหมือนกับตอนกลางคืน มีร้านค้า ร้านขายของ ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านขายยา และเคาเตอร์ทัวร์ เป็นต้น
ที่มา http://xn--12c6c3axydj1a7gg5i.com

 
   
 
   
เว็บไซต์นี้ แสดงผลได้ดี บนความละเอียด 1024x768 Text Size Medium
วิชา การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อจัดทำโครงงาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2561
โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
   
SITEMAP